RSS

Day59 31/7/55

31 ก.ค.

สวัสดีครับ  วันนี้เช้ามาตาลอยเลยง่วงมาก ก็นอนเยอะน่ะทำไมง่วงงี้ไม่รู้ >..<   ตื่นมาอาบน้ำตอน7.15กว่าๆ ซื้อข้าวกับกระเพราหมูมา25บาท  ละก็เดินลังเลว่าจะซื้อหวยดีมั้ยน้อ แล้วก็ไม่ได้ซื้อ เดินเข้าเซเว่นต่อ ซื้อมิเรอิมากินกลิ่นซากุระ ล่ะก็ชาชงสมุนไพรกลิ่นเก๊กฮวย และก็แมคคาเดเมียมากินถุงนึง
พอมาถึงที่ทำงานทานข้าวเสร็จ พี่หมีโทรมาให้ลงไปฟังบรรยาย พร้อมกับพี่ๆที่มาจากศาลปกครอง ก็เลยลงไปนั่งฟังพร้อมพี่ๆ เริ่มแรกก็แนะนำเกีย่วกับสวทช. เสร็จก็เข้าเนื้อเรื่องเลย โดยข้ามส่วนของการแนะนำ STKS ไป เนื้อหาที่พี่หมีพูดส่วนใหญ่ก็เกี่ยวกับเรื่องของการบริการห้องสมุดดิจิทัล และก็มาตรฐานการจัดการสื่อต่างๆ ซึ่งสไลด์ที่พี่หมีใช้ครั้งนี้ ผมก็จะคุ้นเนื้อหาอยู่ คล้ายกับที่ไปฟังที่วว. และก็ มศว  แต่ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าภาพพื้นหลังจะเปลี่ยน   ส่วนการรับฟังของผู้ฟังบรรยายก็อยู่ในเกณฑ์ดี เพราะตั้งใจฟังกันบ้าง มีการตอบสนอง แต่ก็อาจมีวูบๆกันบ้างนิดนึง(ผมก็วูบไปหลายวูบ)  ซักประมาณ11.40ก็ขึ้นมาที่ชั้น2 เพื่อพามาชมเครื่องสแกนทั้งสองเครื่อง ผมอยู่ตรงเครื่องวีเชพเหมือนเดิมครับ คราวนี้ได้พูดเยอะหน่อย เสริมๆพี่ตุ๊กเอา(แย่งพี่ตุ๊กพูด)
ตอนบ่ายขึ้นมาทำงานตัวเองต่อ ตอนนี้ล้มเลิกความตั้งใจทำละเอียดๆที่บอกไว้เมื่อวานล่ะ เพราะว่าอันนั้นมันเป็นโปรเจค มันไม่น่าใช่กับงานที่นี่ ก็เลยพยายามเรียบเรียงความคิดตัวเองใหม่ๆสับสนๆ คิดรัยไม่ออก เลยนั่งทำงานเมื่อวานแหละต่อ =.= 55 นั่งทำเพื่อ ระหว่างที่กำลังเคว้งคว้างล่องลอยก้มีเสียงสวรรค์ลอยมา พี่หมี เรียกให้ลองทำ EPub http://www.thailibrary.in.th/2012/02/24/epub-writer-calibre/
ตามลิ้งค์นี้เลยครับ ทำยาวๆ ก็ดีอ่ะ จะได้มีจุดหมายหน่อย ถ้าทำอันเก่าน่ะ อีกนานกว่าจะเสร็จ เดิ่วจะตัดเนื้อหายาวๆออก ล่ะก็เอาลง blogล่ะอันนั้น
งานใหม่ที่ได้มานี่ เริ่มแรกผมติดตั้ง openoffice.org ก่อนเลย ระหว่างรอโหลดผมก็ลงโปรแกรม Calibre eBook Management  ไว้สำหรับแปลงไฟล์ odt เป็น epub ไว้เปิดบนพวก tablet หรือ iphone หลังจากทำอะไรต่อมิอะไรเสร็จก็..ไปฝากไฟล์ใน Dropbox ล่ะก็ลงใน iphone ลองเปิดดูแล้วก็เปิดไม่ได้ งงเลยวึ้ย 55 เอาเตอะค่อยว่ากัน หมดแรงล่ะวันนี้ อยากนอนแว้ว

Advertisements
 
ใส่ความเห็น

Posted by บน กรกฎาคม 31, 2012 in ArGuu Coop

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: