RSS

Day46 12/7/55

12 ก.ค.

วันนี้ลงมาจากห้องตอน7.40กว่าๆ ลงมาฝนตกเฉยเลย ไม่ได้ยินเสียงไม่ได้ยินรัยเลย ตอนแรกอะอาบน้ำเสร็จมาดูผ้าหลังห้องฝนก็ยังไม่ตกน่ะ ครั้นจะขึ้นให้ขึ้นใหม่ก็ขี้เกียจเดินขึ้นไป เลยปล่อยเลยตามเลย กว่าจะออกจากหอมาขึ้นรถได้ก็ประมาณ 8.23กว่าๆ มาถึงที่ทำงานก็สายตามเดิม รูปนี่หลังจากฝันเบาลง ตกปรอยๆแล้ว เดินเลาะออกมาเลยถ่ายรูปซ่ะหน่อย ตกแปบเดียวนองเลย

ช่วงเช้านั่งทำ opensource เหมือนเดิม ที่เคยบอกไปว่าทำแบ่งเป็นแบบติดตั้งแล้วพร้อมใช้ แค่copy folder นั้นๆ ไปลงคอม ก็เปิดใช้ได้เลย กับแบบที่ยังไม่ติดตั้งเหมาะกับผู้ที่มีความรู้ทางคอมและสนใจอยากทราบถึงขั้นตอนติดตั้งตั้งแต่แรก ซึ่ง ทำได้แต่ที่ uninstall ส่วนที่ติดตั้งแล้ว ทำได้แต่ของ dokuwiki อันอื่นนี่ติดปัญหาเดียวกันหมดเลยคือ เชื่อมต่อ database ไม่ติด ทั้ง wordpress, drupal, joomla, openbiblio แต่พอลองเอาตัวเดียวกันเนี่ยไปลงใน appserv แล้วเปิดผ่าน localhost ก็เข้าได้หมดไม่มีปัญหาเลย แต่พอมา server2go ก็มีปัญหาไม่จบไม่สิ้น เลยไม่รู้จะยังไงดี เลยลองนั่งหาใน google ดู แต่ก็ไม่ได้ผลอะไรตามที่ต้องการ
ช่วงเที่ยงพักกลางวันพี่ๆที่stks พาไปกินอาหารที่วัดมะขาม ที่ปทุมธานีนี่แหละ ช่วงบ่ายก็ ฮิฮิ ทำงานแบบสบายๆ สมองโล่ง(งานไม่กระเตื้องชัว) ไม่เดินซักเท่าไหร่ ทำอันนึงได้แปบนึงก็ พัก เปลี่ยนทำอย่างอื่นแทน  หลังจากนั้นสักครู่ก็เลยไปถามพี่เล็ก ก็แก้ได้สองอย่างที่เหลือก็คงเป็นปัญหาจาก server2go พี่เล็กพูดประโยคนึงไว้ รู้สึกว่าพี่เล็กหล่อขึ้นเยอะเลยคือ  “ปัญหาพวกนี้มันต้องมีทางแก้อย่ามองปัญหาแค่ทางเดียว  ถ้าทางที่เราทำมันแก้ไม่ได้ ก็ต้องหาทางใหม่ ถ้ายังไม่มีอีกก็ต้องหาหนทางทำมันต่อไป”  อ่านๆดูมันก็ไม่ซึ้งน่ะ  แต่ตอนพี่เล็กพูดตอนนั้น โอ้ มันโดน บอกไม่ถูกแฮะ  หลังจากคุยกับพี่เล็กเสร็จ ก็นั่งคุยกับพี่หมีต่อ  ก็ได้รับมอบหมายงานมา ตอนแรกที่ฟังก็โอเคน่ะ ไม่ยาก  แต่พอมานั่งทำก็ไม่ยากแหละ แต่เราไประแวงเอง กลัวคำตอบไม่โดนใจหรือรูปแบบไม่ใช่ เลยหาข้อมูลหลายเว็บ มานั่งอ่านและสรุปเป้นความเข้าใจตัวเอง แต่ก็ยังไม่ได้โพสคำตอบไปน่ะ รอทีเดียวดีกว่า เหลืออีกหลายประเด็นที่ต้องตอบ

Advertisements
 
ใส่ความเห็น

Posted by บน กรกฎาคม 12, 2012 in ArGuu Coop

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: