RSS

Day21 7/6/55

07 มิ.ย.

          สวัสดีครับ ตื่นมาวันนี้ก็น่ะ  ช่วงนี้ค่อยข้างมึนตึ๊บจริงๆยังหาทางทำตัวแสดง pdf ไม่ได้เลยอ่ะ แง่มๆ
          ช่วงเช้า ได้เข้ามาดูบล็อคตัวเองประมาณ3นาทีได้ แก้รัยนิดๆหน่อยๆ กะว่าจะนั่งทำ  joomla ต่อ ก็พอดี พี่เอชกะพี่เล็มบอกให้มาฝึกใช้เครื่องแสกนของอินเดีย  ก็เลยได้โอกาสไปลองใช้ ทดสอบโปรแกรม ตอนแรกพี่เอสก็สอนพวกการตั้งค่าทั่วไปก่อนที่จะทำงาน  อธิบายก็รายระเอียดเยอะอยู่  แล้วพี่เอสก็พูดเกริ่นๆไว้ประมาณว่า จะให้ทำคู่มือการใช้โปรแกรม bookexpert เป็นโปรแกรมที่มากับเครื่องแสกน  ซึ่งตอนนี้เจ้าเครื่องนี้ยังมีแค่เครื่องเดียวในประเทศไทย ซึ่งเป็นเครื่องที่สั่งซื้อมาจากเยอรมัน เท่าที่ผมดูก็คิดว่าน่าสนใจเมือนกันนั่งทำคู่มือ แต่คงต้องใช้เวลานานอยู่กว่าจะทำเสร็จเพราะ ตัวเครื่องมือต่างๆมีเยอะ และใน1เครื่องมือก็มีย่อยๆลงไปอีก ต้องมีแคปรูป เขียนอธิบายรายละเอียด แค่คิดก็โอ้แล้ว 55 แต่ก็น่าลองทำน่ะ ฮิฮิ
          ช่วงบ่ายมานั่งหาต่อ ลองหาตัวปลั๊กอินล่ะก็หลายๆอย่างที่น่าช่วยให้ทำได้เมื่อวานโหลดมาแล้วสองตัวคือ ARI Docs Viewer กับ Edocs – Embed Documents   เริ่มแรกผมลองใช้ edoc ก่อนไปแล้วเมื่อวาน  วันนี้เลยมาลองตัว ARI ต่อ  ซึ่งก็ ขึ้นerrorเลยหล่ะตัวนี้ แง่งๆๆๆๆ   อยากจะกัดคอมทิ้ง   ไม่ได้ซักที  ผมเลยถามพี่เล็ก พี่เล้กให้เอาลงตัวเซพจริงเลย  พอลงไป edoc ตัวแรก ก็ยังเหมือนเดิม  คือขึ้นมาแค่กรอบล่ะก็ลิ้งดาวโหลดไปไฟล์ต้นฉบับ    ผมเลยลอง ARI ต่อ ทีนี้ขึ้นล่ะครับ เย้ ตบมือๆๆๆ   แต่ว่าขึ้นมาแบบว่าไฟล์pdf ที่แสดง มันซูมแบบสุดๆ ลองปรับโค้ดดูก็แคปรับขนาดกรอบที่แสดง  ผมลองไปแก้ที่ plug-in manager ดู ก็ไม่มีให้ปรับค่ารัยมาก ซึ่งก็ไม่เกี่ยวกับที่แสดง ผมลองคิดดูว่าจะทำรูปใหม่ให้มันเล็กลงล่ะก็ทำpdf เอาเข้ามา มันจะได้แสดงพอดีๆหน่อย คือจะแยกเป้นสองส่วนคือ pdfที่ให้โหลด ก็จะปกติ ที่ดูก็จะเล็กไปเลย  พอให้พี่เล็กดู ก็บอกว่าให้เอาออกเลย  เพราะกว่ามันจะแสดงได้ นานมากๆ ขนาดไฟล์ 1000กว่าkbยังนานเลย ไม่มีใครมานั่งรอดูหรอก ผมเลย เอิ่ม สามวันที่นั่งหา หายไปซ่ะล่ะ 55  งี้แหละการทำงาน^^ ไม่ซีๆ อย่างน้อยก็สำเร็จที่ทำขึ้นได้่ะ
          แหะๆ วันนี้เลยไปฉลองเบาๆ กินหมูทะ หมดไปคนล่ะสองร้อยไปกินกะเพื่อนมา  กินเสร็จกลับหอนอนอ่านหนังสือ national geography ที่ยืมชื่อพี่แมวยืมมาจากห้องสมุด ภาพสวยดีชอบๆ
          สำหรับวันนี้ขอบคุณครับ… ArGuu

Advertisements
 
ใส่ความเห็น

Posted by บน มิถุนายน 7, 2012 in ArGuu Coop

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: