RSS

Day12 24/5/55

24 พ.ค.

          สวัสดีครับ วันนี้เริ่มต้นกะเช้าวันใหม่ค่อนข้างจะ คึกๆเหมือนกัน เพราะว่าวันนี้จะมีชาวต่างชาติมาอบรมการใช้เครื่องสแกนของเค้า  เป็นคนอินเดียสองคนครับ ผมมาถึงที่ทำงานก็ก่อนแปดโมงนิดหน่อยล่ะก็เตรียมตัวรอชาวต่างชาติมาตอน9โมง  พี่เอสก็ให้ถ่ายวีดีโอบันทึกการอบรม ซักเก้าโมงกว่า เค้าก็โทรมาไอ่เราก็คิดว่ามาแล้ว ไปๆมาๆก็นั่งแท๊กซี่ไปผิดทาง ไปนู้นคลอง5เฉยเลย ไม่รุว่ายังไง แท๊กซี่เล่นอีกหรือว่าผิดจริงๆ
          ซักสิบโมงกว่าเค้าก็มาครับ ก็มาดูๆของล่ะก็ทักทายกัน เค้าก้มมาจะจับมือกะผมด้วย คือเหตุผลที่เค้าต้องก้มลงมาก็เค้าสูงซัก185-190กว่าๆ เลยต้องก้มมาแหะๆ  ยอมรับว่าตกใจน่ะที่เค้าก้มมาแนะนำตัวกะผมด้วย  ตกใจเลย ผมเลยแนะนำตัวไปครับ อ่อคนนึงอายุซัก40-50กว่าและหล่ะ อีกคนซัก30กว่าๆคนนี้มาไทยครั้งแรก ส่วนคนอายุเยอะกว่า มาหลายรอบล่ะ ดูทางๆเชี่ยวๆอยู่  ช่วงเช้า ผมก็ถ่ายวีดีโอตอนที่เค้าบรรยายครับล่ะก็เดินถ่ายรุปไปเรื่อย  ด้วยฝีมือช่างภพสมัครเล่น จั๊กถ่ายรัยไปมั่ง  ตอนเที่ยงกินข้าวกะพี่ๆล่ะก็แขกครับ  ผมก็สังเกตุเค้า ใช้ช้อนซ่อมกันไม่เป็น  ข้าวกินเหลือกันครับ แต่คน30กว่ากินหมด  คน40กว่านี่ใช้ซ่อมตักข้าวครับล่ะก็จับแปลกๆแต่ก็กินไก่จนหมดน่ะ อ่ะลืมบอกไป ข้าวกระเพราไก่ไข่ดาว แต่รสชาติอาหารส่วนตัวผมว่าไม่อร่อยน่ะ แต่ก็กินได้ ไม่รุถูกใจเค้ารึเปล่า และเค้าก็ยกแกงจืดเต้าหู้มากินจนหมด สงสัยเค้าจะชอบ  ช่วงบ่ายคนที่อายุ40ก็นั่งเล่นคอมอยู่ที่โต๊ะ ส่วนคน30นี่มาสอนอบรมการใช้เครื่องที่ห้องข้างใน  ผมก็ไปยืนถ่ายเหมือนเดิมครับ แต่กล้องส่ายมากๆ 55 ช่างกล้องเก่งเกินก็งี้ ถ่ายส่ายไปมา
          ช่วงเย็นผมโชคดีมากครับ พี่เค้าพาคนอินเดียไปกินๆๆๆๆๆ ที่ในเมือง แล้วก็เปลี่ยนก่อนที่จะไปสรุปคือได้ไปเลี้ยงเค้าที่ใบหยกครับ ชื่อร้านอาหาร crystal grill (grilled & seafood buffet restaurant)อยู่ที่ตึกใบหยกชั้น82 ของกินเยอะดีครับ ผมเดินตักไปสี่รอบแหะๆ  ก่อนจะไปกินพี่หมีก็พาขึ้นไปดูวิวที่ชั้น84ก่อน ตื่นเต้นดีครับ ไม่เคยเห็นลมก็เย็นดีน่ะ  ใครมีโอกาสก็ต้องไปลองดูครับ พกเงินไปคนละพันก็พอแล้วแหละครับ   สำหรับวันนี้ขอตัวก่อนน่ะครับ สวัสดีครับ…ArGuu

รูปแขกที่มาอบรมให้ครับ

ภาพบรรยากาศที่ความสูง84ชั้นครับ

เห็นอนุเสารีย์ชัยสมรภูมิด้วยน่ะเอ้อ

รูปพี่ๆ กำลังนั่งคุยเลือกน้ำกันอยู่ครับ

บางส่วนที่ผมตักมากิน

Advertisements
 
ใส่ความเห็น

Posted by บน พฤษภาคม 24, 2012 in ArGuu Coop

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: