RSS

Day9 21/5/55

21 พ.ค.

          สวัสดีครับ วันนี้วันจันทร์วันที่แสนจะ…..  ตื่นแทบไม่ขึ้น55  อยู่บ้านนอนสองตอนสามสี่ทุ่มตื่นมา8โมงกว่า  พอมาอยู่หอนอนเที่ยงคืนกว่าตื่น6โมงครึ่ง ก็เลยตื่นยากนิดนึง  เช้านี้ก็เกือบไปสาย ถึงที่สวทช  07.58 กะเวลากันเก่งเกิน ช่วงนี้ผมกินข้าวเช้าทุกวัน ไม่งั้นนี่ซํก 10โมง ท้องจะเริ่มร้องล่ะ  แล้วไม่ใช่อะไร  ถ้าท้องร้องอ่ะ จะได้ยินกันหลายคนเพราะว่าที่ทำงาน ค่อนข้างเงียบจะมีเสียงคุยบ้างบางครั้งทำให้เวลาทำอะไร คนรอบข้างก็จะได้ยินเสียง เพราะงั้นเวลาท้องร้องก็ทำให้คนอื่นได้ยินไปด้วย…  ดังนั้นก็เลยต้องกินๆๆๆๆ
          ช่วงเช้ารู้สึกเหมือนตัวเองจะว่าง แต่ก็ไม่ว่างน่ะ แต่รู้สึกเพลิดเพลินกับการทำงานมาก เพราะได้โทรศัพท์มาใหม่ล่ะมันแถมหูฟังมา  เลยเอาหูฟังมานั่งฟังเพลงจากยูทูปล่ะก็นั่งทำงานไปด้วย ก็เลยโอเคขึ้นหน่อย ตอนเช้านั่งทำheadของblogใหม่ ล่ะก็นั่งหาทางเอาไฟล์แฟลชเข้าอีกแล้ว เนื่องจากตัวเก่าที่ทำมาหลายวันกับวิธีต่างๆที่เจอในเว็บเป็นการนำเข้าไฟล์ที่เป็นพวก swf ส่วนของผมนั้นจะรวมๆกันเป็นโฟลเดอร์เลยทำให้เอาเข้าไม่ได้ ถ้าเอาภาพอย่างเดียวหรือไฟล์ exeเข้าไป มันก้จะไม่เป้นebookอีก และพอดีวันนี้พี่เล้กก็ดันไม่มาอีก  แต่เนื่องจากเมื่อวันศุกพี่เล็กบอกว่าจะมาจะมารีตัวjoomlaให้ผมเริ่มทำใหม่หมดเลย เพราะอันเก่าก็เละแล้วอ่ะน่ะ  ผมก็เลยรู้สึกเฉื่อยๆอยู่หน่อยอ่ะน่ะ
          ดังนั้นตอนบ่ายๆ ผมเลยลองถามพี่เอสดู พี่เอสก็บอกว่าพี่ไม่ค่อยเชี่ยวเรื่องนี้ แต่ลองเสริตดู ในgoogle พี่เค้าพิมว่า flashpageflip and joomla ก็มาเลยครับ อ่อ flashpageflip นี่คือที่ผมเอามาทำ e-bookน่ะครับ แล้วก็ลองดู เว็บนี้ครับ http://page-flip-tools.com/ ขอบอกว่าเว็บนี้แก้ปัญหาให้ผมได้โดยง่ายเลยครับ   ผมลองโหลดตัว FlippingBook Gallery Component 2.5.0 มาใช้ดู  แหล่มเลยๆๆๆๆๆๆ     เอางี้ดีกว่า เดิ่วผมมาอธิบายแยกอีกทีดีกว่าเนาะ เอาเป็นว่า ผมทำได้แล้วแหละ ebookบนjoomla โดยอัพโหลดภาพกับไฟล์ผ่าน โปรแกรมดังกล่าว ก็อัพได้ทีล่ะ 5ภาพ ก็เร็วกว่าใช้extensionหล่ะน่ะ  สำหรับวันนี้สวัสดีครับ… ArGuu

Advertisements
 
ใส่ความเห็น

Posted by บน พฤษภาคม 21, 2012 in ArGuu Coop

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: